Thủ tục cấp phù hiệu cho xe trung chuyển hành khách theo quy định 

Thủ tục cấp phù hiệu cho xe trung chuyển hành khách theo quy định 

Công ty tôi có xe 10 chỗ để trung chuyển hành khách (đi trên các tuyến cố định của đơn vị) đến bến xe thì sẽ xin cấp phù hiệu gì? Thủ tục cấp phù hiệu đó như thế nào? Tôi xin cảm ơnThủ tục cấp phù hiệuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về thủ tục cấp phù hiệu cho xe trung chuyển hành khách theo quy định, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về phù hiệu xe trung chuyển

Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

5. Tuyến cố định là tuyến vận tải hành khách được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố, được xác định bởi hành trình, bến đi, bến đến (điểm đầu, điểm cuối đối với xe buýt) phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến được phê duyệt.

7. Vận tải trung chuyển hành khách là hoạt động vận tải do các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định tổ chức để đón hành khách đến bến xe, điểm đón, trả khách theo tuyến hoặc ngược lại.”

Ngoài ra, căn cứ Điều 12 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 12. Quy định sử dụng xe trung chuyển hành khách

2. Có phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” theo mẫu quy định tại Phụ lục 12 của Thông tư này “

Như vậy, trường hợp công ty bạn có xe ô tô 10 chỗ để vận chuyển hành khách (đi trên các tuyến cố định của đơn vị) đến bến xe thì sẽ xin cấp phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN”. 

Thứ hai, về thủ tục gắn phù hiệu xe trung chuyển

Căn cứ Khoản 7 và Khoản 8 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

7. Cấp phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN”

Phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” được cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tham gia khai thác tuyến cố định trên địa bàn địa phương. Hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

c) Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.

8. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, để được cấp phù hiệu cho xe trung chuyển bạn cần chuẩn bị:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.

Hồ sơ trên nộp tại Sở Giao thông vận tải nơi công ty bạn có trụ sở.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về thủ tục cấp phù hiệu cho xe trung chuyển hành khách theo quy định của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Thủ tục gắn phù hiệu xe trung chuyển

Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button