Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty

Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty

Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty. Cho tôi hỏi công ty tôi muốn làm hồ sơ để được cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng thì cần chuẩn bị các giấy tờ gì và nộp ở đâu?Tư vấn giao thông đường bộ:Xin cấp giấy phép lưu hành cho xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề: Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về hồ sơ xin cấp giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Điều 21 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 21. Thủ tục cấp Giấy phép lưu hành xe

1. Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép lưu hành xe lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp, qua hệ thống bưu chính hoặc nộp ở những nơi có quy định nhận hồ sơ trực tuyến đến cơ quan cấp phép lưu hành xe.

2.Thành phần hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 1, Phụ lục 2 của Thông tư này;

b) Bản sao Giấy đăng ký xe hoặc Giấy đăng ký tạm thời đối với phương tiện mới nhận;

c) Bản sao Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; bản sao tính năng kỹ thuật của xe đối với phương tiện mới nhận (do nhà sản xuất gửi kèm theo xe);

d) Phương án vận chuyển đối với trường hợp phải khảo sát đường bộ (nếu có), gồm các nội dung sau: thông tin về tuyến đường vận chuyển; thông tin về phương tiện vận chuyển; thông tin hàng hóa chuyên chở có xác nhận của chủ hàng, gồm các thông số kích thước về chiều dài, chiều rộng và chiều cao (D x R x C) mét; khối lượng, hình ảnh (nếu có); hợp đồng vận chuyển hoặc văn bản chỉ định đơn vị vận chuyển của chủ hàng hoặc đơn vị thuê vận chuyển.”

Như vậy, để xin cấp giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty, công ty bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 1, Phụ lục 2 của Thông tư 46/2015/TT-BGTVT;

– Bản sao Giấy đăng ký xe hoặc Giấy đăng ký tạm thời (đối với phương tiện mới nhận);

– Bản sao Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; bản sao tính năng kỹ thuật của xe đối với phương tiện mới nhận (do nhà sản xuất gửi kèm theo xe);

– Phương án vận chuyển đối với trường hợp phải khảo sát đường bộ (nếu có).

Hồ sơ trên có thể được gửi trực tiếp, qua hệ thống bưu chính hoặc nộp ở những nơi có quy định nhận hồ sơ trực tuyến đến cơ quan cấp phép lưu hành xe.

Xin cấp giấy phép lưu hành cho xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng

Căn cứ Khoản 1; Khoản 2 Điều 22 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 22. Thẩm quyền cấp Giấy phép lưu hành xe

1. Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cấp Giấy phép lưu hành xe trên mạng lưới đường bộ trong phạm vi cả nước.

2. Trường hợp đặc biệt phục vụ an ninh, quốc phòng, công trình năng lượng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết định.”

Như vậy, bạn cần nộp hồ sơ trên tại Sở Giao thông vận tải hoặc Cục quản lý đường bộ để xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Hồ sơ và nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng của công ty. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức xử phạt khi chở quá trọng lượng hàng hóa so với giấy phép lưu hành

Thủ tục xin cấp giấy phép lưu hành xe quá tải trọng

Mọi thắc mắc liên quan đến lĩnh vực giao thông xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button