Lắp đèn led cho xe wave có bị phạt không?

Lắp đèn led cho xe wave có bị phạt không?

Tổng đài cho em hỏi em mới lắp đèn led cho xe wave có bị phạt không? Có người nói bị phạt rất nhiều tiền nhưng cũng có người bảo là không bị phạt ạ. Mong Tổng đài giải đáp giúp em ạ.Lắp đèn led cho xe waveTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi lắp đèn led cho xe wave có bị phạt không của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 55. Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ

2. Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Như vậy, đối với trường hợp lắp đèn led được coi là tự thay đổi kết cấu của xe. Do đó, đối với trường hợp thay đổi đèn led mức xử phạt được quy định tại điểm c khoản 2 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế”.

Lắp đèn led cho xe wave

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy:

Theo quy định trên thì lỗi thay đổi đèn xe không đúng tiêu chuẩn thiết kế thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Thay đổi đèn led chính của pha xe máy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mức xử phạt lỗi lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu của xe máy

Thay đèn xi nhan bằng đèn led có bị phạt không?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề thay đổi đèn led chính của pha xe máy; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay