Mức xử phạt lỗi lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu của xe máy

Mức xử phạt lỗi lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu của xe máy

Tổng đài cho tôi hỏi xe máy của tôi lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu của xe thì có bị phạt không? Nếu có thì phạt bao nhiêu ạ?Tư vấn giao thông đường bộLắp đèn chiếu sáng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với hành vi lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu xe máy của bạn, chúng tôi xin tư vấn câu trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

“Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng”.

Theo đó, lắp đặt, sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi pháp luật hiện hành nghiêm cấm.

Đối chiếu với quy định nêu trên thì việc bạn tự ý lắp đèn chiếu sáng khác so với đèn ban đầu của xe máy đã vi phạm luật giao thông đường bộ năm 2008.

Căn cứ vào Điểm c Khoản 5 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;”Lắp đèn chiếu sáng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên đối với cá nhân hành vi tự ý lắp đèn chiếu khác khác so với đèn ban đầu xe máy đã làm thay đổi hình dáng của xe máy do đó bạn bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Mức phạt khi tự ý thay đổi thiết kế xe

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính lắp đèn chiếu khác khác so với đèn ban đầu xe máy xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay