Mức phạt đối với lỗi bấm còi xe ô tô vào 11 giờ đêm theo quy định hiện hành

Mức phạt đối với lỗi bấm còi xe ô tô vào 11 giờ đêm theo quy định hiện hành

Tổng đài cho tôi hỏi, tôi điều khiển xe ô tô mà có bấm còi ở ngã tư khu vực đông dân cư trong TP Hà Nội vào tầm 23h. Tôi liền bị lập biên bản với lỗi này. Xin hỏi mức phạt lỗi bấm còi xe ô tô trong trường hợp này là bao nhiêu và có bị tước bằng không ạ?Lỗi bấm còi xe ô tô

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về mức phạt đối với lỗi bấm còi xe ô tô vào 11 giờ đêm, Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm i khoản 1 và khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5;”

Lỗi bấm còi xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, với lỗi bấm còi xe ô tô trong đô thị trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định thì người điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Trường hợp gây tai nạn sẽ bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Như vậy, hành vi bấm còi xe ô tô vào 11 giờ đêm của bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và bạn không bị tước bằng do bạn chưa gây tai nạn giao thông.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe ô tô lắp đặt còi vượt quá âm lượng bị xử phạt như thế nào?

Mức xử phạt đối với hành vi không gắn phù hiệu trên xe ô tô khách

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay