Mức phạt đối với xe máy khi chạy quá tốc độ quy định

Mức phạt đối với xe máy khi chạy quá tốc độ quy định

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi chạy xe máy, chạy quá tốc độ quy định 20km/giờ và bị cảnh sát giao thông lập biên bản thì bị phạt bao nhiêu tiền ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn luật giao thông:Chạy quá tốc độ quy định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về mức phạt về lỗi đi quá tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

…3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h

…5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h

…8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h;

…12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều này bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt, sử dụng trái quy định;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;…”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn chạy xe máy, quá tốc độ 20km/giờ và bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Do đó trường hợp này bạn sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và không bị tước bằng lái xe.

Chạy quá tốc độ quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt đối với xe máy chạy quá tốc độ được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt đối với xe máy khi chạy quá tốc độ quy định. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Quy định về mức phạt khi chạy quá tốc độ đối với xe máy

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button