Mức phạt khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm

Mức phạt khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm

Mức phạt khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Hôm qua em đi làm về có chở theo bạn nhưng bạn không đội mũ bảo hiểm thì bọn em sẽ bị phạt bao nhiêu ạ?Tư vấn giao thông đường bộChở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Mức phạt khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại điểm i và điểm k Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt , theo đó:

”Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;”

Theo như thông tin bạn cung cấp bạn có chở theo một người bạn nữa đều không đội mũ bảo hiểm thì hai bạn sẽ bị xử phạt như sau:

  • Bạn đã vi phạm hai lỗi không đội mũ bảo hiểm và chở theo người không đội mũ bảo hiểm. Tổng mức phạt đối với lỗi này là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.
  • Bạn của bạn vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi ngồi trên xe máy; mức phạt đối với lỗi này từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Mức phạt khi chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục xử phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm theo quy định pháp luật

Con 5 tuổi có phải đội mũ bảo hiểm không

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button