Mức phạt ô tô chở khách chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải

Mức phạt ô tô chở khách chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi là người điều khiển xe ô tô chở hành khách mà chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải theo quy định thì bị xử phạt với mức bao nhiêu? Ngoài bị phạt tiền tôi còn bị cảnh sát giao thông giữ giấy phép lái xe 2 tháng có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộHành trình vận tải

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là người điều khiển xe ô tô chở hành khách chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải theo quy định. Do đó, với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Vì vậy việc cảnh sát giao thông giữ giấy phép lái xe của bạn 2 tháng là đúng theo quy định của pháp luật.

Hành trình vận tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô chở khách chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô chở khách chạy không đúng tuyến đường, hành trình vận tải. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.