Mức phạt xe ô tô khách với lỗi đón khách trên đường cao tốc

Mức phạt xe ô tô khách với lỗi đón khách trên đường cao tốc

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách mà có hành vi đón khách trên đường cao tốc thì bị xử phạt như thế nào? Ngoài bị phạt tiền tôi còn bị cảnh sát giao thông tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng thì có đúng quy định không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộĐón khách:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 7 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

7. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy

Theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách mà có hành vi đón khách trên đường cao tốc thì bị áp dụng hình thức xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Do đó, cảnh sát giao thông tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của bạn 2 tháng là đúng theo quy định pháp luật.

Đón khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe ô tô khách với lỗi đón khách trên đường cao tốc được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe ô tô khách với lỗi đón khách trên đường cao tốc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xử phạt lỗi dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên đối với xe đạp, xe đạp máy

Mức phạt xe đạp đi dàn hàng không nhường đường cho xe khác vượt?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi