Mức phạt ô tô khách chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải

Mức phạt ô tô khách chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô chở khách và bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi xe chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải thiết kế của xe. Như vậy mức phạt cụ thể như thế nào và có bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của người điều khiển không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Chở hành lý, hàng hóa quá trọng tảiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm m khoản 5 điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Chở hành lý, hàng hóa vượt quá trọng tải theo thiết kế của xe.”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô chở khách và bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi xe chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải thiết kế của xe. Do đó với hành vi này bạn sẽ có mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt người điều khiển ô tô khách chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển ô tô khách chở hành lý, hàng hóa quá trọng tải. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mức phạt ô tô chở khách để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường

Quy định về giới hạn xếp hàng hóa, hành lý trên xe ô tô chở khách

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button