Ô tô khách chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn

Mức phạt ô tô khách chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô chở khách mà sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn thì mức phạt cụ thể như thế nào? Với lỗi này tôi có bị tước bằng lái xe không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Chằng buộc hành lý

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP  như sau :

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

đ) Sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường; để hàng hóa trong khoang chở hành khách;

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 Điều này (trường hợp vượt trên 100% số người quy định được phép chở của phương tiện) bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô chở khách mà sắp xếp, chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Bạn sẽ không sẽ không bị tước giấy phép xe vì bạn không thuộc những trường hợp quy định tại khoản 8 như trên.

Chằng buộc hành lý

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô khách chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô khách chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết :

Số lượng người được chở quá trên xe ô tô mà không bị xử phạt

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.