Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đua xe trái phép

Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đua xe trái phép

Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đua xe trái phép. Hôm trước em có đua xe cùng bạn trên bờ hồ thì bị CSCĐ bắt lại và lập biên bản với hành vi đua xe trái phép. Tổng đài cho em hỏi trường hợp này sẽ bị xử phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộHành vi đua xe trái phép:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đua xe trái phép ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau

“Điều 34. Xử phạt người đua xe trái phép, cổ vũ đua xe trái phép

2. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

3. Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người đua xe ô tô trái phép.

4. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này bị tịch thu phương tiện (trừ súc vật kéo, cưỡi);

b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và tịch thu phương tiện.”

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn đã vi phạm lỗi: Đua xe trái phép và đã bị CSGT lập biên bản. Tuy nhiên, bạn không nêu cụ thể phương tiện bạn dùng để đua xe là ô tô hay xe máy nên chúng tôi sẽ tư vấn cả 2 trường hợp.

  • Trường hợp 1: Bạn điều khiển xe máy thực hiện hành vi đua xe trái phép, mức phạt đối với hành vi này  từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng
  • Trường hợp 2: Bạn điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đua xe trái phép, mức phat đối với hành vi này từ 8.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng

Ngoài ra bạn còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và tịch thu phương tiện.

Hành vi đua xe trái phép

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đua xe trái phép. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều khiển xe máy vượt quá nồng độ cồn theo quy định của pháp luật hiện hành

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Trong quá trình giải quyết vấn đề liên quan tới xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay