Phân biệt biển báo hạn chế chiều dài xe P.119 và biển báo P.120

Phân biệt biển báo hạn chế chiều dài xe P.119 và biển báo P.120

Cho tôi hỏi hai biển báo hạn chế chiều dài xe P.119 và P.120 có hiệu lực cấm khác nhau như thế nào vậy ạ? Mong sớm nhận được phản hồi của tổng đài. Xin cảm ơn!Hạn chế chiều dài xeTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT quy định như sau:

‘B.19. Biển số P.119 “Hạn chế chiều dài xe”

a) Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có độ dài toàn bộ kể cả xe và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.119 “Hạn chế chiều dài xe”.

b) Trị số ghi trên biển là chỉ độ dài cho phép lớn nhất tính bằng mét đối với xe đơn chiếc nhằm ngăn ngừa khả năng gây ách tắc giao thông.

c) Biển được đặt ở những đoạn đường có bán kính đường cong nằm nhỏ, đèo dốc quanh co hoặc ở những đoạn đường mà xe có chiều dài lớn, gây nguy hiểm cho các phương tiện ngược chiều.

Hạn chế chiều dài xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

B.20. Biển số P.120 “Hạn chế chiều dài xe ôtô, máy kéo moóc hoặc sơ-mi-rơ moóc”

a) Để báo đường cấm các loại xe cơ giới kéo theo moóc kể cả ôtô sơ-mi-rơ-moóc và các loại xe được ưu tiên kéo moóc theo luật nhà nước quy định, có độ dài toàn bộ kể cả xe, moóc và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.120 “Hạn chế chiều dài ôtô kéo moóc “.

b) Trị số ghi trên biển là chỉ độ dài cho phép lớn nhất tính bằng mét đối với toàn bộ chiều dài đoàn xe kể cả hàng.”

Như vậy,

Biển số P.119 và biển P.120 khác nhau ở điểm cơ bản sau:

– Đối với biển số P.119: dùng để báo đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và xe thô sơ, kể cả xe ưu tiên có độ dài toàn bộ kể cả xe và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua.

– Đối với biển số P.120: dùng để báo đường cấm đối với xe cơ giới kéo theo moóc kể cả ôtô sơ-mi-rơ-moóc và các loại xe được ưu tiên kéo moóc có độ dài toàn bộ kể cả xe, moóc và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua.

Trên đây là câu trả lời liên quan đến vấn đề biển báo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Vị trí đặt và hướng hiệu lực của biển cấm dừng, đỗ xe

Mức phạt khi đón khách ở nơi có biển cấm dừng xe, đỗ xe

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay