Phạt khi không thông báo thay đổi mẫu dấu

Công ty tôi thay đổi mẫu dấu nhưng quên không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu không thông báo như vậy thì bị phạt khoảng bao nhiêu tiền ạ? Mong anh/ chị tư vấn giúp.Thay đổi mẫu dấuTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Tại khoản 2, khoản 3 Điều 32 Nghị định 50/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2016 có quy định như sau:

“Điều 32. Vi phạm các nghĩa vụ thông báo khác

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đăng ký tạm ngừng kinh doanh nhưng không thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

b) Sử dụng, thay đi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trênCổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế nội dung theo quy định đối với hành vi vi phạm tại Điểm a Khoản 1 Điều này;

b) Buộc thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh các nội dung theo quy định đối với hành vi vi phạm tại Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Thay đổi mẫu dấu

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Theo quy định trên thì khi công ty bạn có sự thay đổi về con dấu mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì công ty bạn sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu. Ngoài ra công ty bạn phải làm thủ tục thông báo thay đổi mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Hồ sơ thay đổi con dấu của doanh nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay