Quy định của pháp luật về mức xử phạt khi điều khiển xe máy vào đường cấm

Quy định của pháp luật về mức xử phạt khi điều khiển xe máy vào đường cấm

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe máy vào đường cấm thì tôi bị xử phạt thế nào. Tôi cũng không mang theo đăng ký xeĐiều khiển xe máy vào đường cấmvấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về mức xử phạt khi điều khiển xe máy vào đường cấm ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức phạt khi điều khiển xe máy vào đường cấm

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

Bên cạnh đó, căn cứ vào Điểm b, Khoản 12, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, theo quy định trên, với hành vi điều khiển xe máy vào đường cấm, bạn có thể bị áp dụng mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Điều khiển xe máy vào đường cấm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, mức phạt đối với người điều khiển xe khi không mang theo đăng ký xe

Căn cứ vào quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe”.

Như vậy, với lỗi điều khiển xe máy khi không mang theo giấy đăng ký xe, bạn có thể bị phạt tiền ở mức từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề quy định của pháp luật về mức xử phạt khi điều khiển xe máy vào đường cấm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bạn có thể tham khảo bài viết

Mức phạt khi không mang đăng ký xe và bảo hiểm xe

Không mang đăng ký xe có bị tạm giữ phương tiện không?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button