Quy định về chiều cao xếp hàng hóa của xe chở container

Quy định về chiều cao xếp hàng hóa của xe chở container

Cho tôi hỏi công ty tôi có 1 xe chở container thì chiều cao xếp hàng hóa được quy định thế nào? Nếu xe công ty chở quá chiều cao cho phép thì công ty bị xử phạt không?Xe chở containerTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn: quy định về chiều cao xếp hàng hóa của xe chở container, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về chiều cao xếp hàng hóa của xe chở container 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT 

” Điều 18. Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

3. Xe chuyên dùng và xe chở container: chiều cao xếp hàng hóa tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên không quá 4,35 mét.”

Như vậy, theo quy định nêu trên, chiều cao xếp hàng hóa trên xe chở container là không quá 4,35 mét tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên.

Thứ hai, về mức phạt khi chở quá chiều cao xếp hàng hóa cho phép đối với công ty của bạn.

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 8 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 24 Nghị định này;”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, công ty của bạn có xe chở hàng vượt quá chiều cao thì công ty bạn sẽ bị phạt tiền từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng.

Xe chở container

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Mức xử phạt đối với ô tô chở hàng quá chiều cao quy định

Lỗi xe ô tô chở hàng vượt quá chiều cao thì có bị tước bằng không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về chiều cao xếp hàng hóa của xe chở container; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi