Quy định về niêm yết thông tin và trang thiết bị khi cho xe vào hãng taxi

Quy định về niêm yết thông tin và trang thiết bị khi cho xe vào hãng taxi

Quy định về niêm yết thông tin và trang thiết bị khi cho xe vào hãng taxi? Cho tôi hỏi tôi muốn cho xe vào hãng taxi Mai Linh để lái xe taxi thì trên xe của tôi phải niêm yết thông tin gì, trang bị những gì để đáp ứng đủ điều kiện ạ? Cảm ơn tổng đài!Tư vấn luật giao thông:Niêm yết thông tin và trang thiết bị

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Quy định về niêm yết thông tin và trang thiết bị khi cho xe vào hãng taxi ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 37 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 37. Quy định đối với xe taxi

1. Niêm yết

a) Hai bên cánh cửa xe: tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã.

b) Trong xe: bảng giá cước tính tiền theo kilômét, giá cước tính tiền cho thời gian chờ đợi và các chi phí khác (nếu có) mà hành khách phải trả. Niêm yết ở vị trí lái xe dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết” theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 Thông tư này.

2. Trên xe có trang bị bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định.

3. Phù hiệu và hộp đèn của xe taxi

a) Có phù hiệu xe taxi do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định riêng đối với các đơn vị thuộc địa phương quản lý hoặc theo mẫu phù hiệu “XE TAXI” quy định tại Phụ lục 20 của Thông tư này.

Phù hiệu riêng phải có tem chống giả và kích thước thống nhất theo mẫu quy định tại Phụ lục 20. Địa phương tự in ấn, phát hành và thông báo mẫu phù hiệu riêng về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước khi thực hiện.

b) Có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn trên nóc xe, hộp đèn phải được bật sáng khi xe không có khách và tắt khi trên xe có khách.

4. Có đồng hồ tính tiền cước đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và kẹp chì. Từ 01 tháng 7 năm 2016, xe phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền cước.”

Như vậy theo quy định trên, để cho xe vào hãng taxi Mai Linh, xe của bạn cần:

-Niêm yết các thông tin như quy định tại khoản 1 ở trên;

-Được trang bịbình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định;

-Có phù hiệu xe taxi do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định riêng đối với các đơn vị thuộc địa phương quản lý hoặc theo mẫu phù hiệu “XE TAXI” quy định tại Phụ lục 20 của Thông tư này.

Có hộp đèn với chữ “TAXI” gắn trên nóc xe, từ 18h đến 6h hộp đèn phải được bật sáng khi xe không có khách và tắt khi trên xe có khách.

-Có đồng hồ tính tiền cước đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và kẹp chì. Từ 01 tháng 7 năm 2016, xe phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền cước.

Niêm yết thông tin và trang thiết bị

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Quy định về niêm yết thông tin và trang thiết bị khi cho xe vào hãng taxi . Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều kiện để kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi theo quy định pháp luật

Xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button