19006172

Xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào?

Xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào? Do tôi là lái xe taxi mà xe tôi chưa dán logo. Xin cảm ơn tổng đài!Xe taxi không niêm yết logoTư vấn luật giao thông:

Vấn đề của bạn về xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về quy định niêm yết logo đối với xe taxi

Căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 38 Thông tư 12/2020/TT- BGTVT quy định như sau:

“Điều 38. Quy định đối với xe taxi

1. Xe taxi phải đáp ứng các quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều 6 của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

2. Phải được niêm yết thông tin như sau:

a) Hai bên cánh cửa xe: tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã. Kích thước tối thiểu: chiều dài là 20 cm, chiều rộng là 20 cm;

b) Trong xe: bảng giá cước tính tiền theo kilômét (km), giá cước tính tiền cho thời gian xe phải chờ đợi theo yêu cầu của hành khách và các chi phí khác (nếu có) mà hành khách phải trả.”

Theo đó, xe taxi phải được niêm yết trên cánh cửa xe như: tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã. Do bạn không niêm yết logo hợp tác xã trên một cánh cửa xe taxi. Do đó, bạn sẽ bị phạt về lỗi không gắn logo của hợp tác xã.

Thứ hai, về mức xử phạt do taxi không niêm yết logo

Căn cứ Khoản 3 và Khoản 7, Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Sử dụng xe taxi chở hành khách không gắn hộp đèn với chữ “TAXI” trên nóc xe và không niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước, kính phía sau xe theo quy định hoặc có gắn hộp đèn, có niêm yết cụm từ “XE TAXI” nhưng không cố định, không đúng kích thước, không làm bằng vật liệu phản quang theo quy định; không có hoặc có số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký của doanh nghiệp (hợp tác xã);”.

Xe taxi không niêm yết logo

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, hiện này không có quy định xử phạt lỗi không niêm yết logo trên cánh cửa xe taxi mà chỉ xử phạt lỗi không có hoặc có số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký của doanh nghiệp (hợp tác xã);

Ngoài ra, về xe taxi không niêm yết logo bên cánh cửa xe sẽ bị phạt như thế nào bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt lỗi không có logo hợp tác xã hai bên cửa xe?

Phạt tiền xe taxi vi phạm quy định về bật hộp đèn

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam