Tham gia giao thông khi ngân hàng giữ bản chính đăng ký xe

Tham gia giao thông khi ngân hàng giữ bản chính đăng ký xe

Tôi vay tiền mua ô tô nên ngân hàng giữ đăng ký xe của tôi và cho tôi một giấy biên nhận để tôi tham gia giao thông. Nay giấy biên nhận đó hết mà tôi chưa thanh toán được thì khi tham gia giao thông tôi bị phạt không? Tôi cảm ơn!Tham gia giao thôngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Công văn 8601/VPCP-CN về việc sử dụng Giấy đăng ký phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông tại tổ chức tín dụng quy định:

“1. Người điều khin phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện”.

Như vậy, trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông xe nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp của bạn Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng giao cho bạn đã hết hiệu lực mà bạn vẫn sử dụng để tham gia giao thông thì sẽ bị phạt với lỗi không mang theo giấy đăng ký xe. Cụ thể Điểm b, Khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe;”

Theo đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Tham gia giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng giao cho bạn đã hết hiệu lực mà bạn vẫn sử dụng để tham gia giao thông thì sẽ bị phạt với lỗi không mang theo đăng ký xe; cụ thể là bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về thủ tục và mức phí với trường hợp xin cấp lại giấy đăng ký xe

Mức phạt xe máy tham gia giao thông không có giấy đăng ký xe

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi