Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018

Xin chào tổng đài tư vấn! Mình muốn hỏi về thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018. Biển số ô tô của mình cong vênh và bị lập biên bản. Giờ mình muốn nộp phạt qua bưu điện thì thủ tục như thế nào? Mình cảm ơn nhiều!Tư vấn giao thông đường bộNộp phạt vi phạm giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về mức phạt khi điều khiển xe ô tô có biển số xe bị bẻ cong

Căn cứ theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP  như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;”

Do đó, bạn điều khiển xe ô tô có biển số bị bẻ cong thì bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Thứ hai, về hồ sơ nộp phạt qua bưu điện

Căn cứ mục 3 của Nghị quyết 10/NQ-CP quy định như sau:

“3. Về việc thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chính phủ thống nhất cho phép thực hiện dịch vụ thu; nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống bưu điện.”

Như vậy, người vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ được phép nộp tiền phạt và nhận các giấy tờ qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp Kho bạc Nhà nước nộp phạt rồi đem biên lai nộp tiền đến trụ sở cảnh sát giao thông nhận lại giấy tờ xe. Tuy nhiên, việc nộp phạt qua bưu điện chỉ áp dụng trong trường hợp vi phạm giao thông chỉ bị phạt tiền.

Nộp phạt vi phạm giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, lỗi vi phạm của bạn chỉ bị phạt tiền nên bạn có thể nộp phạt qua bưu điện. Bạn phải thực hiện theo quy trình sau:

+) Khi vi phạm luật giao thông và bị lập biên bản; tạm giữ giấy tờ, người vi phạm có thể đăng ký hình thức nộp phạt qua bưu điện ở mặt sau biên bản.

+) Đến thời hạn nộp phạt; bạn qua bưu điện gần nhất để đăng ký và gửi tiền phạt cũng như phí dịch vụ.

+) Bưu điện sẽ phụ trách việc đóng tiền phạt cũng như lấy lại giấy tờ từ cơ quan công an; chuyển đến tận nhà cho người vi phạm.

Thời gian nhận lại giấy tờ tùy thuộc địa điểm vi phạm của người đó. Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh; thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 02 ngày; đối với các huyện xa và tỉnh thành khác là 3 ngày.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Quy định pháp luật về thủ tục nộp phạt qua đường bưu điện

Nộp phạt qua bưu điện có cần phải đăng ký trước với CSGT không?

Nếu còn vướng mắc về thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện năm 2018; Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button