Xe ô tô không có đèn soi biển số bị xử phạt như thế nào?

Xe ô tô không có đèn soi biển số bị xử phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi có điều khiển xe ô tô nhưng không có đèn soi biển số thì bị phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Đèn soi

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó);”

Như vậy theo quy định trên với lỗi không có đèn soi biển số sẽ có mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 7 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 2; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 3 Điều này bị buộc phải lắp đầy đủ hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định;”

Như vậy, bạn có điều khiển xe ô tô nhưng không có đèn soi biển số. Trong trường hợp này bạn sẽ bị áp dụng mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị buộc phải lắp đầy đủ thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo đúng quy định.

Đèn soi

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe ô tô không có đèn soi biển số được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề xe ô tô không có đèn soi biển số bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt người điều khiển xe ô tô chở khách sử dụng phù hiệu giả

Các lỗi phổ biến của người đi bộ khi tham gia giao thông và mức phạt cụ thể

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.