Xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh có phải gắn phù hiệu không?

Xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh có phải gắn phù hiệu không?

Xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh có phải gắn phù hiệu không? Nhà tôi có 1 xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh của nhà tôi thì tôi có phải gắn phù hiệu và thiết bị giám sát hành trình không  Tư vấn giao thông đường bộXe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh có phải gắn phù hiệu không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có giải thích về kinh doanh vận tải như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó”.

Như vậy, gia đình bạn có  1 xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh nghĩa là gia đình  bạn đang thực hiện đồng thời công đoạn vận tải, và thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu phí cước vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Vì vậy, theo quy định tại Khoản 3, Điều 3 của Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì công ty bạn là đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

Bên cạnh đó, căn cứ Công văn 6675/BGTVT-VT ngày 21 tháng 06 năm 2018 giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Tâm Kết thì: 

Đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 10 tấn để vận chuyển hàng hóa và có số lượng dưới 05 xe không thuộc đối tượng phải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình. 

Xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Trường hợp này của bạn không cần xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, không cần xin cấp phù hiệu xe tải và không phải gắn thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Xe tải dùng để phục vụ hoạt động kinh doanh có  phải gắn phù hiệu  không?.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Thay đổi thông tin công ty được tiếp tục sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải cũ?

Thời hạn của giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button