Xe trộn bê tông có thuộc trường hợp phải gắn phù hiệu hay không?

Xe trộn bê tông có thuộc trường hợp phải gắn phù hiệu hay không?

Xin chào Tổng đài tư vấn! Tôi có 05 chiếc xe trộn bê tông. Tuần trước tôi bị Cảnh sát Giao thông xử phạt vì xe trộn bê tông không gắn phù hiệu xe tải. Tôi có tìm hiểu thì xe ô tô của tôi là chuyên dụng. Vậy xe của tôi có thuộc trường hợp phải gắn phù hiệu không? Tôi cám ơn!Tư vấn giao thông đường bộXe trộn bê tông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Vấn đề gắn phù hiệu cho xe trộn bê tông; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm a Khoản 3; Khoản 4 Điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 11. Quy định đối với lái xe, người điều hành vận tải và xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

3. Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

a) Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định; xe taxi; xe buýt; xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng; xe chở công – ten – nơ; xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.”

Xe trộn bê tông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Như vậy, các loại xe phải gắn phù hiệu theo quy định pháp luật là: xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định; xe taxi, xe buýt; xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng; xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch.

Trong khi đó, xe trộn bê tông là xe chuyên dùng (Theo Điều 3.3.5. Ô tô trộn bê tông Quyết định 2431/QĐ-BKHCN) nên không thuộc trường hợp phải gắn phù hiệu. Cảnh sát Giao thông xử phạt bạn với lỗi không gắn phù hiệu là sai, bạn có thể viết đơn kiến nghị đến nơi xử phạt bạn để yêu cầu giải trình.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề gắn phù hiệu xe trộn bê tông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đơn vị kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp nào phải gắn phù hiệu?

Nơi cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải

Nếu còn vướng mắc về vấn đề gắn phù hiệu cho xe trộn bê tông; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay