Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt thì bị xử lý thế nào? Có bị tước giấy phép lái xe không?Tư vấn luật giao thông:điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Căn cứ theo Điểm b Khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6.Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái”

Như vậy, với lỗi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt thì theo quy định bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Thứ hai, lỗi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt có bị tước giấy phép lái xe

Tại khoản 12 Điều 5 NĐ 46/2016/NĐ-CP có quy định:điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

Như vậy, với lỗi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt của bạn ngoài bị phạt tiền thì bạn có bị tước Giấy phép lái xe, cụ thể là bạn sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Phân biệt hai biển báo cấm vượt P.125 và P.126

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button