19006172

Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt thì bị xử lý thế nào? Có bị tước giấy phép lái xe không?điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượtTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Xử phạt đối với điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Căn cứ theo quy định tại Điểm i Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái;

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi xe điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt. Do đó bạn sẽ có mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng

Kết luận: Trường hợp bạn bị CSGT xử phạt là đúng quy định pháp luật. Mức phạt điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt được áp dụng theo quy định nêu trên.

điều khiển xe ô tô vượt tại nơi có biển cấm vượt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Phân biệt hai biển báo cấm vượt P.125 và P.126

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét