Xử phạt lỗi người điều khiển ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn

Xử phạt lỗi người điều khiển ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn

Xử phạt lỗi người điều khiển ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn thì xử phạt như thế nào? Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạnTư vấn luật giao thông: 

Với trường hợp xử phạt lỗi người điều khiển ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn. Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, xử phạt lỗi đi ô tô vào đường cấm

Căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 12 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, nếu bạn điều khiển xe ô tô đi vào đường cấm thì phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thứ hai, xử lý lỗi đăng kiểm hết hạn

Căn cứ vào điểm c khoản 4 và điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Bên cạnh đó căn cứ điểm e Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

e) Khoản 4; Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5 Điều 16;”


đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn
Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,đối với trường hợp của bạn điều khiển ô tô hết hạn đăng kiểm 01 ngày do đó bạn sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng và tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.

Trên đây là toàn bộ tư vấn về vấn đề xử phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo bài viết sau:

Quy định về mức phạt lỗi điều khiển xe hết hạn đăng kiểm 02 tháng

Đăng kiểm xe hết hạn trên 01 tháng bị xử phạt thế nào?

Nếu còn vướng mắc về vấn đề mức phạt lỗi ô tô đi vào đường cấm và đăng kiểm hết hạn khi tham gia giao thông; Bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi