Xử phạt xe khách thu tiền nhưng không giao vé cho khách như thế nào?

Xử phạt xe khách thu tiền nhưng không giao vé cho khách như thế nào?

Tôi đã thu tiền nhưng không giao vé cho khách thì bị phạt như thế nào? Tôi lái xe khách và cũng chủ xe thì có phải sẽ bị tính lỗi với chủ xe để phạt mức cao hơn hay không?Tư vấn giao thông đường bộ:Thu tiền nhưng không giao vé cho khách

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề xe khách thu tiền nhưng không giao vé cho khách; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm m, Khoản 3 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Điều khiển xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định thu tiền vé nhưng không trao vé cho hành khách, thu tiền vé cao hơn quy định”.

Theo đó, đối với người điều khiển xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định thu tiền nhưng không trao vé cho khách sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, Khoản 3 Điều 31 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 31. Xử phạt nhân viên phục vụ trên xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với nhân viên phục vụ trên xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định thực hiện hành vi: Thu tiền vé nhưng không trao vé cho hành khách; thu tiền vé cao hơn quy định”.

Theo đó, đối với nhân viên phục vụ thu tiền vé nhưng không trao vé cho khách thì sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.
Thu tiền nhưng không giao vé cho khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại:

Với hành vi không trao vé cho khách đối với vé khách chạy tuyến cố định thì cả người điều khiển và nhân viên phục vụ đều bị phạt với mức phạt cụ thể như trên. Lỗi này không quy định mức phạt đối với chủ phương tiện nên trong trường hợp lái xe khách và cũng chủ xe thì có phải sẽ không bị tính lỗi với chủ xe để phạt mức cao hơn.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề xe khách thu tiền nhưng không trao vé cho khách. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ và không mang đăng ký xe

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button