19006172

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ ốm đau cho người lao động như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ ốm đau cho người lao động như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn! Em mới đảm nhận nhiệm vụ giải quyết chế độ bảo hiểm cho người lao động trong công ty. Cho em hỏi khi có người bị ốm đau thì em cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động? Em mong tổng đài tư vấn cho em. Em cảm ơn nhiều ạ.ốm đau cho người lao động

Tư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn. Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn là người giải quyết bảo hiểm của công ty. Bạn thắc mắc về hồ sơ hưởng chế độ ốm đau cho người lao động. Căn cứ Tiết 2.1 Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định về hồ sơ hưởng chế độ ốm đau; bạn cần làm thủ tục như sau:

+ Bạn lập danh sách theo mẫu 01B-HSB.

Ngoài ra, bạn nhận hồ sơ từ người lao động và nộp lại cho cơ quan BHXH các giấy tờ sau để giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động:

+ Trường hợp điều trị nội trú: Giấy ra viện; Trường hợp tử vong tại cơ sở y tế thì thay bằng giấy báo tử; Nếu giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì cần có thêm giấy tờ của cơ sở y tế xác nhận thời gian vào viện

Nếu trong quá trình điều trị nội trú có chuyển tuyến thì cần có thêm bản sao giấy chuyển tuyến/giấy chuyển viện.

+ Trường hợp điều trị ngoại trú: Giấy nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính); Hoặc giấy ra viện có chỉ định của bác sĩ nghỉ thêm thời gian ngoại trú.

+ Trường hợp người lao động khám, chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ nêu trên được thay bằng bản sao của bản dịch Tiếng Việt hồ sơ nêu trên.

ốm đau cho người lao động

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ ốm đau cho người lao động như thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

Hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau có thay đổi từ tháng 5 năm 2019

Hồ sơ hưởng chế độ dưỡng sức sau ốm đau có sự thay đổi từ tháng 5 năm 2019

Nếu trong quá trình giải quyết còn có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam