19006172

Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không?

Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không?

Tôi nghe nói bảo hiểm mới đưa ra quy định mới về hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau. Vậy mẫu giấy ra viện và giấy nghỉ hưởng BHXH theo Thông tư 56 năm 2017 của bộ y tế thì có dùng được nữa hay không?Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau

Tư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không tới chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn. Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH quy định như sau:

“Điều 4. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

2. Tiếp nhận hồ sơ giấy do đơn vị SDLĐ nộp theo hướng dẫn tại điểm 2.1, 2.2, 2.4 khon này và hồ sơ do người lao động, thân nhân người lao động nộp theo hướng dẫn tại điểm 2.3 khoản này với thành phn hồ sơ cho từng loại chế độ như sau:

2.1. Đối với chế độ ốm đau: Hồ sơ theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 100 Luật BHXH; khoản 1, 2 Điều 21 Thông tư số 56/2017/TT-BYT và khoản 2 Điều 15 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm Danh sách 01B-HSB do đơn vị SDLĐ lập và hồ sơ nêu dưới đây:

2.1.1. Trường hợp điều trị nội trú

a) Bản sao giấy ra viện của người lao động hoặc con của người lao động dưới 7 tui. Trường hợp người bệnh tử vong tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thay bằng Giy báo tử; trường hợp giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thì có thêm giy tờ của cơ sở khám, chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện.

b) Trường hợp chuyn tuyến khám bệnh, chữa bệnh trong quá trình điều trị nội trú; thì có thêm bản sao giấy chuyn tuyến hoặc giy chuyn viện.

2.1.2. Trường hợp điều trị ngoại trú: Giy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH (bản chính). Trường hợp cả cha và mẹ đu nghỉ việc chăm con thì giấy chứng nhận nghỉ việc của một trong hai người là bản sao; hoặc giấy ra viện có chỉ định của y, bác sỹ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú.

Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không?

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, hồ sơ hưởng chế độ ốm đau của BHXH được thay đổi theo quy định mới. Theo quy định mới, mẫu giấy ra viện và giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo Thông tư 56/2017/TT-BYT vẫn được áp dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không tại một số bài viết khác tại:

Thay đổi trong hồ sơ hưởng chế độ ốm đau kể từ tháng 5/2019

Cách ghi tổng thời gian hưởng khi lập danh sách đề nghị giải quyết chế độ ốm đau

Nếu có vấn đề gì vướng mắc về Thay đổi hồ sơ hưởng ốm đau thì mẫu giấy ra viện có thay đổi hay không? bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam