19006172

Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu

Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu

Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu. Con của em năm nay 8 tuổi nếu em nghỉ để chăm sóc khi cháu bị thủy đậu thì có được hưởng bảo hiểm ốm đau không ạ? Em cảm ơn nhiều!ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi

Tư vấn chế độ ốm đau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi của bạn về: Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 3. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp sau:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

b) Người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

c) Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này.”

Như vậy, theo quy định hiện hành thì một trong những điều kiện để được hưởng chế độ ốm đau là người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám; chữa bệnh có thẩm quyền.

ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi

Tư vấn chế độ ốm đau trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo như thông tin bạn cung cấp; con của bạn năm nay 8 tuổi nếu bạn nghỉ để chăm sóc khi cháu bị thủy đậu thì không được hưởng chế độ ốm đau khi con ốm do chế độ ốm đau chỉ áp dụng đối với trường hợp chăm sóc con dưới 07 tuổi.

Kết luận:

Chế độ ốm đau chỉ áp dụng đối với trường hợp chăm sóc con dưới 07 tuổi. Con của bạn năm nay 8 tuổi thì bạn sẽ không được giải quyết chế độ này.

Trên đây là bài viết về vấn đề Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách xác định thời gian nghỉ chăm hai con dưới 07 tuổi cùng bị ốm

Không nghỉ chăm con ốm có được hưởng tiền trợ cấp ốm đau?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về Có được hưởng bảo hiểm ốm đau khi chăm sóc con 8 tuổi bị thủy đậu; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam