Có được hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ hay không?

Có được hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ hay không?

Xin Tổng đài tư vấn cho tôi. Tôi muốn đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần. Tuy nhiên tôi không rõ trường hợp tôi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ như vậy; thì có được hưởng quyền lợi gì của bảo hiểm y tế không ạ? Tôi mong Tổng đài sớm phản hồi cho tôi. Tôi cảm ơn nhiều. khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 10 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định như sau:

‘Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

10. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ:

a) Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế;

b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo him y tế và phải thông báo trước cho người bệnh; thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ để làm cơ sở thanh toán.”

khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy

Bạn muốn đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ hàng tuần. Nếu bệnh viện nơi bạn đến khám có tổ chức khám chữa bệnh vào ngày nghỉ; đã có thông báo bằng văn bản đến cơ quan BHXH: Thì bạn vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có được hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ hay không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

Thẻ BHYT không có dán ảnh thì có khám chữa bệnh được không?

Mức hưởng khi đi khám chữa bệnh mà có thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi