BHYT cho người lao động khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần

BHYT cho người lao động khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần

BHYT cho người lao động khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần. Tôi là công nhân của công ty may ở Gia Lâm, do đi làm cả tuần nên tôi không có thời gian đi khám chữa bệnh được mà ngày nghỉ chủ nhật tôi mới đến bệnh viện để khám. Tôi đến Bệnh viện đa khoa Gia Lâm theo đúng thẻ BHYT được đăng ký. Tuy nhiên, khi đến thì bệnh viện không nhận thẻ của tôi và tôi phải tự trả hơn 1 triệu. Vậy họ không cho hưởng BHYT có đúng không? Xin cám ơn.Khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về BHYT cho người lao động khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần; chúng tôi xin trả lời như sau

Căn cứ theo quy định tại Khoản 10 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

10. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ:

a) Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế;

b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế và phải thông báo trước cho người bệnh; thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ để làm cơ sở thanh toán.”

Như vậy theo quy định trên thì đối với những bệnh viện có tổ chức khám chữa bệnh vào những ngày nghỉ, ngày lễ phải thông báo cho người bệnh, cho tổ chức bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện. Người bệnh sẽ được hưởng quyền lợi trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế.

Trong trường hợp của bạn, do đi làm cả tuần nên bạn không có thời gian đi khám chữa bệnh được nên ngày nghỉ chủ nhật bạn đến bệnh viện để khám. Bạn đến Bệnh viện đa khoa Gia Lâm theo đúng thẻ BHYT được đăng ký. Tuy nhiên, khi đến thì bệnh viện không nhận thẻ và bạn phải tự trả tiền khám chữa bệnh.

Như vậy, trường hợp này do bệnh viện đa khoa Gia Lâm thuộc trường hợp các bệnh viện không  tổ chức việc khám chữa bệnh vào ngày nghỉ, nên bạn đi khám chữa bệnh sẽ không được bảo hiểm y tế thanh toán.

Khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Để có thể được bệnh viện thanh toán chi phí khám chữa bệnh vào những ngày nghỉ thì bạn cần xem các thông báo về việc cơ sở y tế sẽ tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề BHYT cho người lao động khi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đi khám chữa bệnh vào ngày lễ tết có được hưởng BHYT không?

Trường hợp cấp cứu ngoài giờ hành chính được thanh toán BHYT không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button