Đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ hàng tuần có được BHYT thanh toán không?

Đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ hàng tuần có được BHYT thanh toán không?

Tôi có nơi khám chữa bệnh là 1 bệnh viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên do công việc bận rộn tôi chỉ có thể đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ cuối tuần của mình. Nhưng tôi đi vào ngày đó thì liệu có được hưởng quyền lợi BHYT hay không? Xin cám ơn!Tư vấn bảo hiểm y tế:Đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVới câu hỏi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ hàng tuần có được BHYT thanh toán không; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ  Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định về thanh toán chi phí khám chữa bệnh như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

10. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ:

a) Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế

b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng và mức hưởng bảo hiểm y tế và phải thông báo trước cho người bệnh; thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ để làm cơ sở thanh toán.

Như vậy, nếu bạn đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ cuối tuần của bạn thì:

– Bạn có thể được thanh toán chi phí  KCB trong phạm vi được hưởng và mức hưởng BHYT nếu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có tổ chức KCB BHYT vào ngày đó.

– Bạn không được thanh toán chi phí KCB trong trường hợp còn lại.

Đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ hàng tuần có được BHYT thanh toán không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết: 

Có được hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ lễ hay không?

Thẻ BHYT cựu chiến binh đi khám vào ngày nghỉ có được hưởng BHYT hay không?

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyển 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button