Có phải cấp lại sổ bảo hiểm khi sai địa chỉ thường trú?

Có phải cấp lại sổ bảo hiểm khi sai địa chỉ thường trú?

Em làm tại công ty từ tháng 9/2010 đến tháng 11/2016 thì công ty cho em thôi việc vì công ty không còn hoạt động nữa. Trong suốt thời gian đó em đóng bảo hiểm liên tiếp. Đến lúc em nghỉ và nhận sổ bảo hiểm thì trên thông tin ghi sai địa chỉ thường trú. Sổ hộ khẩu em là: Lộc Hải-Phú Lộc-Thừa Thiên Huế. Nhưng trong sổ ghi là Lộc Hỉa-Phú Lộc-Thừa Thiên Huế. Vậy em có cần phải đi sửa đổi thông tin không ạ? Em đang làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thai sản vì em còn một tháng nữa là sinh.Sai địa chỉ thường trúTư vấn Bảo hiểm xã hội:

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Có phải cấp lại sổ bảo hiểm khi sai địa chỉ thường trú?; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau: 

Tại Công văn 3835/BHXH-CST có quy định như sau:

“Theo quy định tại Điều 61 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành Quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, người tham gia BHXH, BHTN chỉ được cấp lại sổ BHXH trong trường hợp sổ BHXH bị mất, hỏng hoặc thay đổi; cải chính họ tên, ngày tháng năm sinh đã ghi trên sổ BHXH. Ngoài các trường hợp nêu trên, nếu người tham gia BHXH, BHTN có thay đổi các nội dung khác như: số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú thì không phải cấp lại sổ BHXH.

Để tránh tình trạng người lao động phải đi lại nhiều lần, gây phiền hà và ảnh hưởng đến thời gian hưởng BHTN của người lao động, yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, đồng thời đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm không trả lại hồ sơ giải quyết BHTN khi không có sự trùng khớp số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp hoặc hộ khẩu thường trú với sổ BHXH để kịp thời giải quyết quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHTN”

Sai địa chỉ thường trú

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu bị sai thông tin về địa chỉ thường trú trên sổ hộ khẩu với thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội thì bạn không phải làm thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Bạn vẫn có thể làm các thủ tục để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cách lấy sổ bảo hiểm khi công ty nợ BHXH không chốt sổ?

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi