Có thể ủy quyền cho người khác để lấy sổ bảo hiểm được không?

Ủy quyền cho người khác để lấy sổ bảo hiểm được không?

Chào Tổng đài tư vấn! Trước đây tôi có làm việc ở Quận 7, TP.  Hồ Chí Minh. Khi tôi nghỉ việc thì công ty đó sẽ phải chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi đúng không? Giờ tôi đang về quê chăm người nhà bị ốm ở Vũng Tàu nên không quay lại công ty để nhận sổ bảo hiểm được. Tôi có thể ủy quyền cho người khác để lấy sổ bảo hiểm được không? Lấy sổ xong thì khi nào tôi lấy được bảo hiểm thất nghiệp? Và tôi có nhận luôn được tiền bảo hiểm một lần của tôi mà không cần chờ sau 1 năm nghỉ việc hay không? Mong Tổng đài tư vấn hướng dẫn giúp cho tôi!


ủy quyền cho người khác lấy sổ bảo hiểm

Với vấn đề ủy quyền cho người khác để lấy sổ bảo hiểm tại công ty; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội

Căn cứ theo quy định tại Khoản Điều 21 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

Điều 21. Trách nhiệm của người sử dụng lao động

1. Lập hồ sơ để người lao động được cấp sổ bảo hiểm xã hội, đóng, hưởng bảo hiểm xã hội.

2. Đóng bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 86 và hằng tháng trích từ tiền lương của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 85 của Luật này để đóng cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm xã hội.

3. Giới thiệu người lao động thuộc đối tượng quy định tại điểm a khoản 1, khoản 2 Điều 45 và Điều 55 của Luật này đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động tại Hội đồng giám định y khoa.

4. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người lao động.

5. Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật thì đối với cơ quan, doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng cho người lao động trích từ tiền lương của người lao động. Ngoài ra, khi người lao động nghỉ việc thì bên phía người sử dụng lao động phải có trách nhiệm trả sổ cho người lao động.

Thứ hai, về vấn đề ủy quyền cho người khác lấy sổ bảo hiểm xã hội

Căn cứ Khoản 2 Điều 134 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

“2. Cá nhân, pháp nhân có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện. Cá nhân không được để người khác đại diện cho mình nếu pháp luật quy định họ phải tự mình xác lập, thực hiện giao dịch đó”.

Theo đó, cá nhân, pháp nhân có thể xác lập, thực hiện giao dịch dân sự thông qua người đại diện, trừ trường hợp pháp luật cấm. Và hiện nay, không có quy định nào về việc cấm ủy quyền thực hiện việc nhận lại sổ bảo hiểm từ phía công ty. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền ủy quyền cho người khác để lấy sổ bảo hiểm tại công ty cho bạn.

Việc ủy quyền giữa bạn và người được bạn ủy quyền phải được lập thành hợp đồng ủy quyền (có công chứng của Phòng/Văn phòng công chứng) hoặc giấy ủy quyền (có chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã). Sau khi bạn có văn bản ủy quyền phù hợp với quy định của pháp luật thì người được bạn ủy quyền có thể thay mặt bạn đến lấy sổ bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Thời gian rút sổ bảo hiểm xã hội ở công ty cũ

ủy quyền cho người khác lấy sổ bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Thứ ba, về hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Khoản 1 Điều 46 Luật việc làm năm 2013 quy định như sau:

“Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập”.

Theo đó, nếu bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc ghi trong quyết định thôi việc, bạn cần nộp luôn hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đến trung tâm dịch vụ việc làm do Nhà nước thành lập.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thứ tư, về vấn đề nhận luôn tiền bảo hiểm xã hội một lần

Căn cứ Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014; nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay sau khi nghỉ việc nếu có yêu cầu:

+) Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm;

+) Ra nước ngoài để định cư;

+) Người đang bị mắc một trong những bệnh như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS hoặc các bệnh, tật ngoài khác có mức suy giảm khả năng lao động hoặc mức độ khuyết tật từ 81% trở lên đồng thời  không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn

+) Đối tượng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật Luật bảo hiểm xã hội 2014 khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Mọi thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

-> Không lấy sổ bảo hiểm cũ mà đóng vào sổ bảo hiểm mới được không?

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button