Thời gian tính hưởng trợ cấp TNLĐ khi có nhiều hợp đồng lao động

Thời gian tính hưởng trợ cấp TNLĐ khi có nhiều hợp đồng lao động

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về thời gian tính hưởng trợ cấp TNLĐ khi có nhiều hợp đồng lao động. Tôi có hợp đồng lao động ở hai công ty. Công ty thứ nhất từ tháng 1/2016 đến tháng 12/2018. Công ty thứ hai, hợp đồng lao động từ tháng 3/2017 và không xác định thời hạn. Tôi bị tai nạn lao động vào ngày 23/5/2018. Vậy cho tôi hỏi thời gian tính hưởng trợ cấp tai nạn lao động của tôi là bao nhiêu năm. Xin cảm ơn!Tư vấn bảo hiểm xã hội:thời gian tính hưởng trợ cấp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 4 Thông tư 26/2017/TT-BLĐTBXH quy định:

“Điều 4. Thời gian, tiền lương tháng làm căn cứ tính hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

6. Tổng số năm đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

a) Đối với trường hợp bị tai nạn lao động là tổng số năm đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tính đến tháng trước liền kề tháng bị tai nạn lao động;

b) Đối với trường hợp bị bệnh nghề nghiệp là tổng số năm đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tính đến tháng trước liền kề tháng làm công việc mà công việc đó gây ra bệnh nghề nghiệp.

Một năm tính đủ 12 tháng.

Trường hợp người lao động đồng thời giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì thời gian đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trùng nhau của các hợp đồng lao động chỉ được tính một lần.”

Như vậy theo quy định trên người lao động đồng thời giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì thời gian đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trùng nhau của các hợp đồng lao động chỉ được tính một lần.

thời gian tính hưởng trợ cấp

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900 6172

Kết luận

Với trường hợp của bạn, theo thông tin bạn cung cấp bạn có hợp đồng lao động ở hai công ty. Công ty thứ nhất từ tháng 1/2016 đến tháng 12/2018. Công ty thứ hai, hợp đồng lao động từ tháng 3/2017 và không xác định thời hạn. Bạn bị tai nạn lao động vào ngày 23/5/2018. Vậy thời gian tính hưởng trợ cấp tai nạn lao động của bạn được tính từ tháng 1/2016 đến tháng 4/2018 tức là 2 năm 4 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Các trường hợp không được hưởng chế độ tai nạn lao động

Thủ tục hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button