Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?

Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?

Tổng đài cho tôi hỏi: vợ tôi nhập viện điều trị đầu tháng 8/2018 nhưng tới 15/8/2018 thẻ bảo hiểm y tế của vợ tôi hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của vợ tôi sẽ kéo dài đến giờ vì điều trị này là điều trị dài ngày. Vậy cho tôi hỏi đang trong quá trình điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế của vợ tôi chỉ có thời hạn đến hết ngày 15/08/2018 mà vợ tôi sau thời gian đó vẫn phải điều trị tiếp thì sẽ giải quyết như thế nào? Vợ tôi có phải chịu viện phí trong khoảng thời gian thẻ BHYT hết hạn không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, Xin cảm ơn! Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?Tư vấn bảo hiểm y tế:điều trị thẻ BHYT hết hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài của chúng tôi, Với trường hợp của bạn về vấn đề: Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào. Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 105/2014/NĐ-CP:

“Điều 11: Điều khoản chuyển tiếp

2. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng; thì vẫn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo chế độ quy định; cho đến khi ra viện hoặc hết đợt điều trị ngoại trú.”

Bên cạnh đó theo quy định tại Công văn 5276/BHXH-CSYT năm 2016 như sau:

“3. Về thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT khi người bệnh đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng:

– Đối với các đối tượng tham gia BHYT đang điều trị nội trú tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng thì được hưởng quyền lợi BHYT cho đến khi ra viện;

– Đối với các đối tượng tham gia BHYT đang trong đt điều trị ngoại trú nhưng thẻ BHYT hết hạn thì được hưởng quyền lợi BHYT cho lần điều trị ngoại trú đó.”

Theo đó, trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị bệnh mà thẻ hết hạn sử dụng thì được hưởng quyền lợi của thẻ bảo hiểm y tế cho đến khi ra viện hoặc đến hết đợt điều trị ngoại trú.

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, vợ bạn nhập viện điều trị đầu tháng 8/2018 nhưng tới 15/08/2018 thẻ bảo hiểm y tế của vợ bạn hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của vợ bạn sẽ kéo dài. Vậy theo quy định trên, vợ bạn vẫn được hưởng quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế cho đến khi ra viện. Tức là thời hạn sau khi thẻ BHYT hết hạn vợ bạn vẫn được bảo hiểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho tới khi ra viện. 

điều trị thẻ BHYT hết hạn

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

Trong quá trình giải quyết nếu có vướng mắc gì về vấn đề Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào? bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi