-->

Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?

Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?

Tổng đài cho tôi hỏi: vợ tôi nhập viện điều trị đầu tháng 7/2019 nhưng tới 15/7/2019 thẻ bảo hiểm y tế của vợ tôi hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của vợ tôi sẽ kéo dài đến giờ vì điều trị này là điều trị dài ngày. Vậy cho tôi hỏi đang trong quá trình điều trị mà thẻ bảo hiểm y tế của vợ tôi chỉ có thời hạn đến hết ngày 15/07/2019 mà vợ tôi sau thời gian đó vẫn phải điều trị tiếp thì sẽ giải quyết như thế nào? Vợ tôi có phải chịu viện phí trong khoảng thời gian thẻ BHYT hết hạn không? Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào?Tư vấn bảo hiểm y tế:Trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài của chúng tôi, Với trường hợp của bạn về vấn đề: Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào. Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 9 Điều 27 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 27. Thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh một số trường hợp

9. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm thông báo cho người bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nơi ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc cấp hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh trong thời gian đang điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.”

Theo đó, trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế đang điều trị bệnh mà thẻ hết hạn sử dụng thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng và mức hưởng cho đến khi ra viện nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; vợ bạn nhập viện điều trị đầu tháng 7/2019 nhưng tới 15/07/2019 thẻ bảo hiểm y tế của vợ bạn hết giá trị sử dụng mà đợt điều trị của vợ bạn sẽ kéo dài. Vậy theo quy định trên, vợ bạn vẫn được hưởng quyền lợi thẻ bảo hiểm y tế nhưng tối đa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày thẻ bảo hiểm y tế hết hạn sử dụng – ngày 15/7/2019. 

Trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi BHYT của vợ bạn khi cần phải điều trị dài ngày khi thẻ sắp hết hạn, bạn cần phải làm thủ tục gia hạn thẻ BHYT cho vợ bạn theo hướng dẫn của cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan bảo hiểm xã hội nếu đang trong thời gian đang điều trị.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn cho bạn về vấn đề Đang trong quá trình điều trị thẻ BHYT hết hạn thì giải quyết thế nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Thời điểm thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng

Quy định mới về thẻ BHYT hết hạn vẫn được thanh toán nếu đang điều trị

Trong quá trình giải quyết nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi