Có việc làm mới trước ngày nhận tiền TCTN lần đầu có được nhận tiền nữa không?

Có việc làm mới trước ngày nhận tiền TCTN lần đầu có được nhận tiền nữa không?

Em muốn được tư vấn về việc nhận BHTN lần 1. Quyết định nhận BHTN của em có vào ngày 12/6/2019 và em đang chờ nhận tiền lần 1 trong vòng 10 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, ngày 15/6/2019 em đã tìm được việc làm và ký HĐ vào ngày đó. Luật sư cho em hỏi là nếu em thông báo đến Trung tâm Bảo hiểm trước ngày nhận tiền thì em có còn nhận được tiền bảo hiểm lần 1 không ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Ngày nhận tiền

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời câu hỏi như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp thì:

“Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

Ngày nhận tiền

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.

4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.

Như vậy, theo quy định trên nếu bạn có việc làm mới mà thông báo trước ngày nhận tiền và chấm dứt hưởng trợ cấp vào ngày của tháng bạn đang được hưởng TCTN thì bạn vẫn được hưởng TCTN của tháng đó. Trường hợp của bạn tháng đầu tiên của bạn vẫn được nhận TCTN.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trễ hẹn khai báo có được hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp?

Thông báo tìm kiếm việc làm khi đang chuyển nơi nhận trợ cấp thất nghiệp

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay