19006172

Đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp

Đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi về vấn đề: Đã thông báo tỉnh hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp phải làm sao. Tôi bị công ty cho thôi việc từ tháng 10/2020 sau đó tôi có đi làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm.

Hàng tháng tôi lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp vào ngày 12 hàng tháng đã lãnh được 03 tháng nhưng đến tháng thứ 4 tôi đã tới trung tâm để thông báo về tình hình tìm kiếm việc làm nhưng tới ngày 20 rồi mà tôi vẫn chưa nhận được tiền. Vậy tôi phải làm thế nào để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Xin cảm ơn!Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:thông báo tình hình

Với trường hợp của bạn về: Đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp phải làm sao, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Về vấn đề Đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp ăn cứ điểm b Khoản 2 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP :

Điều 18. Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Chi trả trợ cấp thất nghiệp

b) Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2 trở đi trong thời hạn 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm ngày thứ 07 của tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng hoặc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động. Trường hợp thời điểm ngày thứ 07 nêu trên là ngày nghỉ thì thời hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày làm việc tiếp theo”.

Như vậy, theo quy định trên bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp từ 7 đến 12 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp thứ 2. Theo thông tin bạn cung cấp bạn thông báo tìm kiếm việc làm tới trung tâm dịch vụ việc làm và tới ngày bạn vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp. Vậy bạn cần tới trung tâm dịch vụ việc làm để phản ánh với trung tâm về sự chậm trễ này.

thông báo tình hình

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Kết  luận

Vậy đối với trường hợp của bạn, do tới ngày nhận tiền trợ cấp mà bạn vẫn chưa nhận được tiền thì bạn tới trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp để phản ánh về vấn đề này. Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ tiếp nhận và giải quyết cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về đã thông báo tình hình tìm kiếm việc làm nhưng không nhận được tiền thất nghiệp thì bạn có thể tham khảo bài viết:

Khi nào được nhận trợ cấp thất nghiệp tháng thứ 3?

Tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp do tới thông báo việc làm muộn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam