Đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Tp Hồ Chí Minh

Đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Tp Hồ Chí Minh

Em là doanh nghiệp tại TP.HCM. Như theo luật từ 1/07/2016 về trước đó em đăng ký nơi KCB ban đầu cho nhân viên ở khu vực nào cũng được, thậm chí em đăng ký cho người lao động làm việc lại cơ quan em ( Quận 12. TP.HCM) nhưng người lao động này lại sống dưới Đồng Nai em vẫn đăng ký cho họ khám ở Đồng Nai được. Thêm nữa nhân viên bên em sống ở Bình Dương cũng lên TP.HCM làm việc là đăng ký tại bệnh viên KV TPHCM được.

Em đã từng gọi điện thoại lên cơ quan An Nam trước đó được tư vấn rằng có thể đăng ký bất cứ khu vực nào, bệnh viện nào cũng được đó là luật mới kể từ ngày 01.01.2016. Nay em có 1 người lao động sống ở Gò Vấp , em đã đăng ký cho người này ở BV Quận 10 sau đó bảo hiểm xã hội Quận 12 thông báo không đăng ký được và chuyển về Quận Gò Vấp. A/c giúp em cho em xin thông tư mới nhất quy định về đăng ký BV KCB cho người lao động nhé.

Cám ơn A/c nhiều và xin chúc A/c một ngày làm việc vui vẻ!đăng ký khám chữa bệnh ban đầuTư vấn bảo hiểm xã hội:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2015 hướng dẫn về việc đăng ký khám chữa BHYT ban đầu thì không giới hạn phạm vi địa giới hành chính về việc đăng ký nơi khám chữa bệnh. Tuy nhiên, đối với một số tỉnh/thành phố có công văn cụ thể hướng dẫn, chỉ đạo về việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu sẽ hướng dẫn chi tiết phù hợp với điều kiện từng địa phương nhằm tránh việc quá tải đăng ký khám chữa bệnh.

Căn cứ Công văn 537/BHXH-CST TP. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 3 năm 2016 quy định về bảng tổng hợp việc cấp thẻ BHYT ban đầu các cơ sở khám chữa bệnh như sau:

K từ ngày 01/04/2016, Các đi tượng tham gia BHYT đăng ký nơi KCB ban đầu như sau:

1. Các đối tượng: Tr em dưi 6 tuổi; Người có công; Người già trên 80 tuổi; Các đi tượng được quản lý, bảo vệ sức khỏe theo Hướng dẫn số 52HD/BTCTW được quyền lựa chọn cơ sở KCB ban đầu theo nguyện vọng kể cả gia hạn, tăng mới và đổi nơi KCB ban đầu.

2. Các đi tượng: Hộ dân, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh sinh viên, hưu trí được đăng ký KCB ban đu tại các cơ sở KCB quận, huyện nơi cư trú (Bao gồm: Bệnh viện quận/huyện, Phòng khám đa khoa, Bệnh viện đa khoa khu vực) k cả gia hạn, tăng mi và đổi nơi KCB ban đầu.

3. Các trạm y tế xã – phường được nhận đăng tất cả đi tượng (Danh sách xem trên website của BHXH TP HCM).

4. Các đối tượng còn lại: trường hợp gia hạn vẫn được tiếp tục đăng ký tại nơi đăng ký KCB ban đầu theo thẻ cũ; Trường hợp tăng mới và thay đổi cơ sKCB ban đầu thực hiện theo danh sách dưới đây.

5. Nhân viên y tế các bệnh viện quá tải được đăng ký tại bệnh viện đang công c.”

đăng ký khám chữa bệnh ban đầu

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, tại Công văn 537/BHXH-CST tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho đối tượng ở doanh nghiệp khi gia hạn thẻ thì vẫn được tiếp tục đăng ký tại nơi đăng ký KCB ban đầu theo thẻ cũ; Trường hợp tăng mới và thay đổi cơ sở KCB ban đầu thực hiện theo danh sách ban kèm theo Công văn 537/2016. Do đó, đối tượng tham gia BHYT ở quận/huyện nào trong TP Hồ Chí Minh phải đăng ký ở bệnh viện quận/huyện đó.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.