Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế?

Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế?

Xin cho em hỏi về việc: Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế. Em là sinh viên đại học Bách khoa và vừa mới được nhà trường cấp thẻ bảo hiểm y tế cho. Em có bị cận thị và phải đi khám định kỳ lấy thuốc. Vậy em có được chi trả tiền bảo hiểm y tế khi đi khám không? Mong anh (chị) giải đáp giúp em.Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế:

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b)Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2.Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế“.

Bên cạnh đó, căn cứ Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế:

Điều 23. Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.”

Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, khi điều trị cận thị chỉ có trẻ em dưới 6 tuổi mới được hưởng BHYT. Do đó, bạn là sinh viên nên không thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế khi điều trị cận thị và bạn sẽ phải chi trả 100% chi phí điều trị.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Những chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả

Quyền lợi của học sinh, sinh viên khi tham gia bảo hiểm y tế

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về điều trị cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button