19006172

Giới hạn tối đa và tối thiểu tiền trợ cấp thất nghiệp được nhận

Giới hạn tối đa và tối thiểu tiền trợ cấp thất nghiệp được nhận

Mình nghe nói khi đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ có giới hạn tối đa và tối thiểu; vậy khi nhận trợ cấp có chia ra mức tối đa và tối thiểu hay không?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:Giới hạn tối đa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề giới hạn tối đa và tối thiểu tiền trợ cấp thất nghiệp được nhận; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 50 Luật việc làm 2013 như sau:

“Điều 50. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.”

Như vậy, theo quy định trên, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN nhưng tối đa không được quá 12 tháng hưởng. Thời gian tối thiểu người lao động được hưởng khi đóng đủ 12 tháng BHTN trở lên là 03 tháng trợ cấp thất nghiệp.

Đối với người nhận tiền lương do Nhà nước quy định thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở. Còn đối với người nhận tiền lương do NSDLĐ quyết định thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng tối đa không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối thiểu bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Giới hạn tối đa

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về giới hạn tối đa và tối thiểu tiền trợ cấp thất nghiệp được nhận. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm những giấy tờ gì?

Thời hạn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét