Hiện nay người lao động nước ngoài không được nhận tiền 1 lần đúng không?

Hiện nay người lao động nước ngoài không được nhận tiền một lần đúng không?

Theo thông tin hiện nay tôi được biết là người lao động nước ngoài sẽ không được nhận tiền 1 lần thì có đúng hay không? Người lao động bên tôi đang hết sức bất an, tôi mong sớm nhận được hồ đáp của quý tổng đài!không được nhận tiền 1 lầnTư vấn bảo hiểm xã hội một lần:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề: Hiện nay người lao động nước ngoài không được nhận tiền một lần đúng không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định Khoản 6 Điều 9 Nghị định 143/2018/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 9. Chế độ hưu trí

6. Các trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội;

b) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

c) Người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu theo quy định tại khoản 1 Điều này nhưng không tiếp tục cư trú tại Việt Nam;

d) Người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc giấy phép lao động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề hết hiệu lực mà không được gia hạn”.

Bên cạnh đó, tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 143/2018/NĐ-CP có quy định:

“Điều 17. Hiệu lực thi hành

1. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 12 năm 2018.

2. Các chế độ quy định tại Điều 9 và Điều 10 của Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022″.

không được nhận tiền 1 lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội một lần trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, từ ngày 01  tháng 01 năm 2022 người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mới bắt đầu đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tại công ty và mới được nhận tiền 1 lần. Nên hiện nay người lao động nước ngoài sẽ không được nhận tiền 1 lần là đúng.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề: Hiện nay người lao động nước ngoài không được nhận tiền 1 lần đúng không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mức hưởng BHXH 1 lần của người nước ngoài sẽ thấp hơn người VN đúng không?

Các trường hợp người nước ngoài phải đóng bảo hiểm xã hội tại Việt Nam

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button