Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác được hưởng quyền lợi cao nhất?

Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác để được hưởng quyền lợi cao nhất?

Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác được hưởng quyền lợi cao nhất? Tôi là trưởng phòng của công ty thiết kế, có tham gia BHYT của công ty ở Hà Nội và có nơi khám chữa bệnh ở bệnh viện tỉnh. Do nhu cầu công việc công ty cử tôi đi công tác ở Đà Nẵng và có giấy xác nhận cho tôi. Vậy ở Đà Nẵng tôi có thể khám chữa bệnh ở đâu để hưởng quyền lợi cao nhất?Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tácTư vấn bảo hiểm y tế:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác để được hưởng quyền lợi cao nhất; Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 15 của Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

7. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung theo các hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, tạm trú được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế và phải xuất trình các giấy tờ quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này và một trong các giấy tờ sau đây (bản chính hoặc bản chụp): giấy công tác, quyết định cử đi học, thẻ học sinh, sinh viên, giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú, giấy chuyển trường.”

Theo đó, nếu có giấy đi công tác, kèm theo thẻ BHYT thì người bệnh có thể khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT tại nơi công tác.

Ngoài ra, theo quy định tại điểm c khoản 3 và 4 Điều 22 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 như sau:

3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là trưởng phòng của công ty thiết kế, có tham gia BHYT của công ty ở Hà Nội và có nơi khám chữa bệnh ở bệnh viện tỉnh. Do nhu cầu công việc công ty cử bạn đi công tác ở Đà Nẵng và có giấy xác nhận. Như vậy, ở Đà Nẵng bạn có thể khám chữa bệnh tại những cơ sở y tế sau mà vẫn được hưởng mức quyền lợi cao nhất như đúng tuyến:

+) Các bệnh viện tuyến tỉnh ở Đà Nẵng

+) Các bệnh viện tuyến huyện

Trên đây là bài viết về vấn đề Khám chữa bệnh ở đâu khi đi công tác được hưởng quyền lợi cao nhất? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục khám chữa bệnh khi đi công tác được quy định như thế nào?

Người tham gia BHYT đi công tác được khám, chữa bệnh tại những đâu?.

Mọi thắc mắc liên quan đến Bảo hiểm y tế, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi