-->

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không? Bên công ty em sắp tới sẽ có 1 lao động nước ngoài ký hợp đồng lao động 2 năm thì bên em cần làm thủ tục gì để đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người này ạ? Em xin cảm ơn!Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệpTư vấn Bảo hiểm thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề việc lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm quy định như sau:

“1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

3. Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, hộ kinh doanh, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động quy định tại khoản 1 Điều này.”

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Tuy nhiên, căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Luật Việc làm quy định như sau:

 “Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Người lao động là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động và có nhu cầu làm việc”.

Như vậy, theo quy định trên, người lao động nước ngoài không thuộc đối tượng phải tham gia đóng BHTN khi làm việc tại Việt Nam. Do đó, công ty bạn không cần làm thủ tục tham gia BHTN cho lao động này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động nước ngoài

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi