Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không?

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không? Bên công ty em sắp tới sẽ có 1 lao động nước ngoài ký hợp đồng lao động 2 năm thì bên em cần làm thủ tục gì để đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người này ạ? Nhân tiện cho em hỏi lao động nước ngoài có phải đóng BHXH và BHYT không? Mức đóng BHYT có giống NLĐ Việt Nam không ạ? Em xin cảm ơn!


Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về việc lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về đóng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm năm 2013 quy định như sau:

“1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Trong trường hợp người lao động giao kết và đang thực hiện nhiều hợp đồng lao động quy định tại khoản này thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

2. Người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

3. Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, hộ kinh doanh, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động quy định tại khoản 1 Điều này.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo Khoản 1 Điều 3 Luật Việc làm năm 2013 quy định như sau:

 “Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Người lao động là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động và có nhu cầu làm việc”.

Như vậy, theo quy định trên, người lao động nước ngoài không thuộc đối tượng phải tham gia đóng BHTN khi làm việc tại Việt Nam. Do đó, công ty bạn không cần làm thủ tục tham gia BHTN cho lao động này.

Thứ hai, về đóng BHXH

Căn cứ Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Nghị định 143/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam.”

Theo đó, người lao động nước ngoài sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc khi có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã được hưởng lương hưu hay chưa?

Lao động nước ngoài có đóng bảo hiểm thất nghiệp

Luật sư tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Thứ ba, về đóng BHYT

Căn cứ theo khoản 2 Điều 1 Luật bảo hiểm y tế sửa dổi bổ sung năm 2014 quy định về phạm vi áp dụng như sau:

Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam có liên quan đến bảo hiểm y tế”. 

Bên cạnh đó, căn cứ điểm a khoản 1 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 quy định:

“ 1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng, bao gồm:

a) Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức (sau đây gọi chung là người lao động“.

Pháp luật về bảo hiểm y tế không có sự phân biệt đối với người lao động là công dân Việt Nam hay người lao động là công dân nước ngoài. Tức là người lao động nước ngoài cũng thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật bảo hiểm y tế hiện hành và phải tham gia bảo hiểm y tế nếu làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng có thời hạn từ 03 tháng trở lên.

Thứ tư, về mức đóng BHYT

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 18 Quyết định 595/QĐ- BHXH như sau:

“Điều 18. Mức đóng, trách nhiệm đóng BHYT của các đối tượng theo quy định tại Điều 13 Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tại Điểm 1.1, 1.2, Khoản 1 Điều 17: mức đóng hằng tháng bằng 4,5% mức tiền lương tháng, trong đó người sử dụng lao động đóng 3%; người lao động đóng 1,5%. Tiền lương tháng đóng BHYT là tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc quy định tại Điều 6.

Như vậy, mức đóng BHYT hàng tháng bằng 4,5% mức tiền lương tháng trong đó công ty bạn có trách nhiệm đóng 3% và người lao động tự đóng 1,5%. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Mức đóng vào quỹ TNLĐ của người nước ngoài là bao nhiêu?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì thắc mắc; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Online 24/7: 1900.6172để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

->Người nước ngoài có thể đóng BHXH tự nguyện không?

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button