Mắc bệnh dài ngày có phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm?

Mắc bệnh dài ngày có phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm?

Cho tôi hỏi tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng thì không may tôi mắc bệnh dài ngày được bác sĩ chứng nhận. Vậy những tháng tiếp theo tôi muốn nhận trợ cấp thất nghiệp thì tôi có cần lên thông báo tình trạng việc làm không?Bệnh dài ngày

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp:

Với trường hợp mắc bệnh dài ngày có phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2,3 Điều 10 Thông tư 28/2015/TT-BLDTBXH như sau:

“Điều 10: Thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định tại Điều 52 Luật Việc làm

2. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm nếu thời gian thông báo về việc tìm kiếm việc làm nằm trong khoảng thời gian mà người lao động thuộc một trong các trường hợp sau:

b) Người lao động được xác định thuộc danh mục bệnh phải điều trị dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc một trong các trường hợp tại các Điểm b, c, d, đ của Khoản này thì người lao động phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư này và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ theo quy định nêu trên đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện. Sau khi hết thời hạn của một trong các trường hợp nêu trên, người lao động phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng thì không may bạn mắc bệnh ốm đau dài ngày. Trường hợp bị mắc bệnh dài ngày có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thì bạn sẽ không phải thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, bạn phải gửi thư bảo đảm hoặc ủy quyền cho người khác nộp giấy đề nghị không thực hiện thông báo hằng tháng về việc tìm kiếm việc làm theo Mẫu số 17 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH và kèm theo bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp; trường hợp gửi theo đường bưu điện thì tính theo ngày gửi ghi trên dấu bưu điện.

Bệnh dài ngày

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Sau khi hết thời hạn của việc điều trị ốm đau dài ngày bạn phải tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề mắc bệnh dài ngày có phải thông báo về việc tìm kiếm việc làm? Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Nhận trợ cấp thất nghiệp khi đến khai báo trễ hẹn

Các trường hợp không phải thông báo tình hình tìm kiếm việc làm hàng tháng

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi