19006172

Mắc bệnh phong có được nhận BHXH một lần luôn không?

Mắc bệnh phong có được nhận BHXH một lần luôn không?

Xin chào tổng đài tư vấn. Tôi tham gia bảo hiểm xã hội đến nay là được 12 năm. Tôi mới đi khám bệnh và biết mình bị mắc bệnh phong. Vậy không biết là tôi có được rút tiền bảo hiểm xã hội một lần không ạ. Xin cảm ơn.bệnh phongTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp Mắc bệnh phong có được nhận BHXH một lần luôn không của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về Bảo hiểm xã hội một lần quy định như sau:

“1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Ra nước ngoài để định cư;

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.”

Như vậy, theo quy định trên thì người lao động đã có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội mà mắc bệnh phong thì nếu có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần thì sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết.

bệnh phong

 

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Kết luận

Với trường hợp của bạn, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 12 năm và bị mắc bệnh phong có xác nhận từ cơ sở y tế thì nếu bạn có đơn yêu cầu sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết bảo hiểm xã hội một lần theo quy định.

Bạn vui lòng tham khảo thêm một số bài viết:

Có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở đâu?

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có cần quyết định nghỉ việc?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc về Mắc bệnh phong có được nhận BHXH một lần luôn không bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam