Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có cần quyết định nghỉ việc không?

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có cần quyết định nghỉ việc không?

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có cần quyết định nghỉ việc? Tôi nghỉ việc đã hơn 1 năm và đã đánh mất quyết định nghỉ việc. Tôi đang muốn làm thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội 1 lần nhưng không biết khi làm thủ tục này có bắt buộc phải có quyết định nghỉ việc hay không?Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lầnTư vấn bảo hiểm xã hội:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại Điều 109 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014:

Điều 109. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động.

3. Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Hộ chiếu do nước ngoài cấp;

b) Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;

c) Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

4. Trích sao hồ sơ bệnh án trong trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 60 và điểm c khoản 1 Điều 77 của Luật này.

5. Đối với người lao động quy định tại Điều 65 và khoản 5 Điều 77 của Luật này thì hồ sơ hưởng trợ cấp một lần được thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này”.

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, với quy định nêu trên thì hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần không cần phải có quyết định nghỉ việc. Do đó, khi đến cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết chế độ này thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 109 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Bạn vui lòng thêm các quy định về vấn đề này tại:

Nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần ở đâu?

Cách tính tiền trượt giá khi nhận BHXH một lần?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay