Thủ tục khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT

Thủ tục khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT

Thủ tục khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT? Tôi bị mất thẻ bảo hiểm y tế, hôm qua có đi làm lại rồi nhưng không được cấp lại thẻ mới luôn mà phải đợi 1 tuần sau mới có thẻ. Giờ tôi phải đi khám bệnh luôn thì có cách nào đảm bảo được quyền lợi không?khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYTTư vấn bảo hiểm y tế:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với trường hợp của bạn về khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT; Tổng đài tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP về thủ tục khám chữa bệnh:

“Điều 15. Thủ tục khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

3. Người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình giấy hẹn cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức, cá nhân được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền tiếp nhận hồ sơ cấp lại thẻ, đổi thẻ cấp theo Mẫu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.”

Như vậy, người tham gia BHYT trong thời gian cấp lại thẻ BHYT có thể sử dụng giấy hẹn cấp lại thẻ, đổi thẻ bảo hiểm y tế do cơ quan bảo hiểm xã hội cấp và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

Trong trường hợp của bạn: Bạn đang trong thời gian chờ cấp lại thẻ bảo hiểm y tế khi bị mất thẻ. Mà bạn muốn đi khám chữa bệnh thì để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế thì khi đi khám bệnh, chữa bệnh, bạn cần mang theo:

– Giấy hẹn cấp lại thẻ do cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp theo mẫu số 4 Nghị định 146/2018/NĐ-CP.

– Giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh (VD: chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên…)

khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT

Tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Giấy tờ thay cho thẻ BHYT khi nhập viện trong thời gian chờ cấp lại thẻ

Thời gian sửa và cấp lại thẻ bảo hiểm y tế

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề thắc mắc bạn về khám bệnh trong thời gian chờ cấp lại thẻ BHYT; vui lòng liên hệTổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay