Mức đóng mới nhất của người lao động vào Quỹ tai nạn lao động

Mức đóng mới nhất của người lao động vào Quỹ tai nạn lao động

Mức đóng mới nhất của người lao động vào Quỹ tai nạn lao động. Anh chị tư vấn cho em hỏi trong số 10,5% trích từ lương của người lao động thì bao nhiêu được đưa vào để giải quyết chế độ tai nạn lao động ạ? Em cảm ơn nhiều!Mức đóng mới nhất của người lao độngTư vấn chế độ tai nạn lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về mức đóng mới nhất của người lao động vào Quỹ tai nạn lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định hiện hành, mức đóng vào quỹ bảo hiểm cho từng chế độ bảo hiểm của người lao động được quy định như sau:

+ Về mức đóng bảo hiểm xã hội: Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Quyết định 595/QĐ-BHXH thì người lao động hằng tháng đóng 8% vào quỹ hưu trí, tử tuất;

+ Về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp: Căn cứ theo quy định tại Điều 14 Quyết định 595/QĐ-BHXH thì người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

+ Về mức đóng bảo hiểm y tế: Căn cứ theo Khoản 1 Điều 18 Quyết định 595/QĐ-BHXH thì người lao động đóng 1,5% vào quỹ bảo hiểm y tế.

Như vậy, hàng tháng người lao động sẽ phải trích tổng cộng 10,5% tiền lương để đóng bảo hiểm. 

Mặt khác, Điểm a Khoản 1 Điều 3 Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 3. Mức đóng và phương thức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

1. Người sử dụng lao động hằng tháng đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật an toàn, vệ sinh lao động với mức như sau:

a) 0,5% trên quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động được quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp lao động là người giúp việc gia đình.

b) 0,5% trên mức lương cơ sở đối với người lao động được quy định tại điểm e khoản 1 Điều 2 Luật bảo hiểm xã hội”.

Mức đóng mới nhất của người lao động

Tư vấn chế độ tai nạn lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, từ ngày 01/06/2018 người sử dụng lao động hằng tháng sẽ đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức 0,5% trên quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động.

Kết luận:

Tóm lại, theo quy định hiện hành, người lao động không phải đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động mà trách nhiệm này thuộc về người sử dụng lao động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động 2017?

Mức lương tối đa đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi