19006172

Mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp. Em làm ở công ty cũ với mức lương 15 triệu/tháng còn công ty mới lương chỉ có 10 triệu thôi. Vậy khi nhận trợ cấp thất nghiệp sẽ tính theo lương ở công ty cũ hay lương ở công ty mới thế ạ?Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệpMức lương làm căn cứ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp; Tổng đài tư vấn tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH quy định như sau:

“Điều 8. Mức hưởng và tháng hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động được xác định như sau:

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng

=

Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp

 

x

60%

a) Trường hợp những tháng cuối cùng trước khi thất nghiệp, người lao động có thời gian gián đoạn đóng bảo hiểm thất nghiệp thì 06 tháng liền kề để tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bình quân tiền lương của 06 tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật.

b) Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của người lao động tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.”

Mức lương làm căn cứ

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính dựa trên mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi nghỉ việc. Theo đó, nếu thời gian bạn có đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty mới của bạn đã đủ 06 tháng trước khi bạn nghỉ việc thì mức lương bình quân 06 tháng để tính trợ cấp thất nghiệp là 10 triệu đồng. Còn trường hợp bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty mới chưa đủ 06 tháng trước khi bạn nghỉ việc thì mức lương làm căn cứ tính trợ cấp thất nghiệp sẽ bao gồm mức lương của công ty mới và công ty cũ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: 

Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp 

Nếu còn vướng mắc về Mức lương làm căn cứ tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam